đô thị về tinh

Cả 5 đô thị vệ tinh gần như bất động

12:24 PM 13/10/2019 Theo đồ án quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ có 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm. Đến nay, dù hệ thống giao thông hướng tâm và vành đai đã hình thành nhưng hầu hết phân khu đô thị vẫn trong tình trạng bất động, trong khi nội đô Hà Nội đang lâm vào quá tải và ô nhiễm không khí nặng nề. Theo các kiến trúc sư, điều này đã được cảnh báo trong quy hoạch chung 2008, thể hiện ở nội dung giãn quy mô dân số và cấm xây siêu cao tầng ở trung tâm, nhưng thực tế đang diễn ra ngược lại. Phải chăng mục tiêu giãn dân ở nội đô ra các đô thị vệ tinh đã phá sản?

5 đô thị vệ tinh vẫn “bất động” sau cả thập kỷ: Lãnh đạo Hà Nội lý giải

3 tháng trước Theo lãnh đạo UBND TP Hà Nội do nhiều yếu tố cả chủ quan, khách quan, trong đó đặc biệt là thiếu nguồn lực phát triển nên việc đầu tư xây dựng, phát triển các đô thị vệ tinh nhằm giãn dân ra khỏi khu vực nội đô còn nhiều hạn chế...

Quy hoạch đô thị vệ tinh ì ạch... do thiếu nguồn lực

3 tháng trước Theo UBND TP Hà Nội, việc đầu tư xây dựng các đô thị vệ tinh nhằm giãn dân ra khỏi khu vực nội đô còn nhiều hạn chế, trong đó lý do chính là thiếu nguồn lực phát triển.

Đô thị vệ tinh “treo” đến bao giờ?

6 tháng trước Dù hệ thống giao thông hướng tâm và vành đai đã hình thành nhưng hầu hết các phân khu đô thị vệ tinh nhiều năm nay vẫn trong tình trạng “án binh bất động”.

Quy hoạch đô thị vệ tinh của Hà Nội: Khổ vì mác "đô thị" đến bao giờ?

6 tháng trước Thành phố Hà Nội cần áp dụng những biện pháp linh hoạt để tháo gỡ khó khăn cho người dân đang sinh sống trong vùng quy hoạch đô thị vệ tinh

'Siêu đô thị' 60 vạn dân: Phù hợp với lộ trình phát triển của Thủ đô

10 tháng trước Mới đây, UBND TP Hà Nội đã gửi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt quy hoạch chung “siêu đô thị” Hòa Lạc đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000, là cơ sở để cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Doanh nghiệp bất động sản 'sa lầy' với đô thị vệ tinh?

10 tháng trước Xây dựng đô thị vệ tinh là bài toán lớn hơn rất nhiều so với việc phát triển dự án đơn lẻ. Cuộc chơi này chỉ dành cho Công ty, Tập đoàn lớn có tiềm lực, thành công sẽ đưa doanh nghiệp lên đỉnh vinh quang, nhưng thất bại không khác nào “mồ chôn” doanh nghiệp.

Hà Nội đang triển khai 25 đồ án quy hoạch đô thị vệ tinh DOÃN THÀNH

11 tháng trước Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh cho biết, đến thời điểm hiện tại TP Hà Nội đang triển khai lập 25 đồ án quy hoạch các phân khu trong 5 khu đô thị vệ tinh của TP.

Giảm kẹt xe, ngập bằng đô thị vệ tinh

11 tháng trước Đó là cách mà nhiều thành phố lớn trên thế giới đã làm để giải quyết bài toán giao thông, ngập lụt trong nội đô.

Quy hoạch chung Thủ đô, cần giải bài toán phát triển đô thị vệ tinh

1 năm trước Hà Nội là đô thị lớn của Việt Nam và thể hiện rõ nhất mô hình đô thị vệ tinh. Tuy nhiên, để thúc đẩy Thủ đô và các đô thị trong vùng phát triển xứng tầm khu vực, không phải chuyện đơn giản.
;